Tư vấn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu may rèm đẹp, đa dạng phong cách. Vậy làm sao để có được một kiểu may hợp với không gian nhà mình đây?

NHỮNG KIỂU MAY CƠ BẢN( THÔNG DỤNG) RÈM VẢI HIỆN NAY

 

Kiểu may khoen lùa (Orê)

 

Này là kiểu may có những lỗ tròn để xỏ thanh được đục trực tiếp lên vải, những lỗ tròn sẽ được trang trí bằng nhiều loại khoen có màu sắc, chất liệu khác nhau như bằng nhựa hoặc bằng inox.

- Ưu điểm: là kiểu may lâu đời.tính thẩm mỹ cao, dễ tháo lắp, vệ sinh rèm, kết hợp được nhiều loại thanh đẹp,phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất, sóng rèm đẹp và đều.

- Nhược điểm: ít phù hợp với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, những căn hộ có khe lắp rèm sẵn, chiếm nhiều diện tích, khó tích hợp rèm tự động.

 

Kiểu may định vị

 

Này là kiểu may có đai phía mặt trái của rèm để móc vào móc sắt chạy trên thanh ray vuông có các bi định vị giữa 2 sóng với nhau. Kiểu may này thường được tư vấn cho nhà có hộc rèm (hộc tối thiều cho 1 lớp là 15cm, và 2 lớp là 20cm).

- Ưu điểm: sóng rèm đẹp, dễ tháo lắp, vệ sinh rèm, dễ dàng tích hợp rèm tự động, với nhà thiết kế có hộc rèm giấu được toàn bộ hệ thống thanh ray, rèm kéo tương đối êm.

- Nhược điểm: chiếm nhiều diện tích, hộc rèm nhỏ dưới 14cm thì không làm được, khi tích hợp rèm tự động thì hộc rèm phải lớn, làm 1 lớp rèm là 15cm còn 2 lớp là 22cm.

 

Kiểu may chít 2, chít 3

         

 

Này là kiểu may xếp 2, 3 xếp trên đầu rèm. Kiều may này thường tư vấn lắp cho nhà có hộc rèm nhưng hộc có kích thước quá nhỏ, hoặc dùng may cho lớp voan lót bên trong để tiết kiệm diện tích.

- Ưu điểm: tiết kiệm diện tích, phần đầu chít khá đẹp thường kết hợp với may định vị hay ore để tạo thành rèm 2 lớp

- Nhược điểm: sóng rèm ra tự do không đều như kiểu may Orê, định vị.

 

Tuy có bao nhiêu kiểu may đi chăng nữa thì vẫn có những kiểu may cơ bản cốt lõi dễ chọn, dễ may và từ đó sẽ phát triển thêm như thêm bèo, sò cho rèm để trang trí hoặc thị trường hiện tại du nhập thêm nhiều kiểu rèm của phương tây...

 

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:
SHOWROOM LOLI QUẬN 2
Showroom Q.2: A14-A15 Lâm Quang Ky, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, TP. Hồ Chí Minh 
(028)3620 8760 - 0903688056 - 0903 869 992 
http://loligroup.vn/
noithatloli@loligroup.vn