DỊCH VỤ LOLI GROUP

Rèm thường xuyên tiếp xúc với gió, bụi mà chúng ta ít khi được để ý trong các quá trình vệ sinh, nên tiềm ẩn các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình, hoặc nhân viên văn phòng đặc biệt là các em nhỏ khi thích nô đùa gần rèm. Các chuyên gia vệ sinh đều cho rằng nên giặt rèm sau khi đã sử dụng từ 6-12 tháng.Việc giặt rèm đòi hỏi kỹ thuật tương đối cao so với giặt ga, nệm, ghế… thông thường. Giặt rèm cần có hệ thống trang thiết bị giặt màn cửa có chiều sâu thích hợp cho từng chất liệu; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong quá trình tháo gỡ, lắp đặt; sử dụng hóa chất giặt rèm đúng cách; sửa chữa thay thế các phụ kiện hư hỏng sau thời gian dài sử dụng…

 

 

- Phân loại và quy tắc giặt rèm cửa

* Phân loại

Có rất nhiều loại rèm cửa khác nhau trên thị trường hiện nay, nhưng thông dụng nhất vẫn là loại rèm kéo dùng trong các không gian như phòng ngủ, phòng ăn… rất đơn giản và tiện dụng.

Về chất liệu, hầu như các loại rèm hiện nay đều được làm bằng vải cotton nhân tạo, vừa bền chắc vừa thông dụng. Đôi khi, chúng cũng có thể được làm bằng một số chất liệu đặc biệt khác như: nhung, mouseline, … tùy vào chức năng của từng căn phòng cũng như sở thích riêng của mỗi người.

            * Nguyên tắc

Do các loại vật liệu rèm rất đa dạng, việc phân loại rèm vô cùng quan trọng để có phương pháp vệ sinh chúng phù hợp.

Kiểm tra chất liệu rèm là bước quan trọng đầu tiên trước khi bắt đầu công việc vệ sinh. Phân loại rèm dựa theo chất liệu vải của rèm cửa dày hay mỏng, loại vải gì, vải màu sáng hay màu đậm, vải có co rút hay ra màu hay không…

Quy trình dịch vụ vệ sinh rèm cửa

Khi thực hiện dịch vụ vệ sinh giặt rèm cần tuân thủ các bước sau đây:

- Tháo gỡ rèm cửa

Thảo gỡ phân loại rèm

Tháo gỡ đánh dấu từng khu vực rèm

Phân loại rèm (để áp dụng phương pháp giặt màn cửa phù hợp)

Giặt, làm sạch rèm cửa

Mỗi loại rèm có cách giặt, thiết bị và hóa chất khác nhau.

- Phơi khô rèm

Tùy theo loại rèm, mà có thể phơi nắng, để nơi thoáng mát, hay sử dụng máy thổi khí…

- Vệ sinh, gia cố lại thanh treo

- Lắp đặt rèm về vị trí ban đầu

- Kiểm tra lại rèm và nghiệm thu dịch vụ    

  

Thiết bị và hóa chất sử dụng giặt rèm

Khi vệ sinh rèm cửa LoLi sử dụng các thiết bị và hóa chất sau:

Thiết bị: Máy giặt ướt (Cho các loại rèm đơn giản), máy giặt khô (Cho các loại rèm phức tạp có lớp chống nắng và có các urê đồng hay khuy bằng kim loại).

Hóa chất : hóa chất giặt rèm cửa chuyên dụng kết hợp với hóa chất diệt khuẩn 99.9%.